หนุ่มๆต้องรู้ นกเขาไม่ขัน ทำชีวิตรักขาดสะบั้น สาเหตุจากอะไร
เปิดเหตุผลที่ทำให้นกเขาไม่ขัน น้องชายไม่แข็งแรง

หลายครั้งที่ชีวิตรักต้องจบลงเพียงเพราะว่า ‘นกเขาไม่ขัน’ ซึ่งหากใครที่ไม่เจอเข้ากับคู่ตัวเอง ก็อาจมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องเล็กที่ไม่น่าจะกลายมาเป็นเหตุผลที่ทำให้ความรักสิ้นสุดลงได้ แต่ทว่าหลายคนกลับไม่คิดเช่นนั้น เพราะการมีสัมพันธ์สวาทไม่เพียงแค่เป็นกิจกรรมทางเพศสำหรับการสืบพันธ์เท่านั้น แต่มันยังสร้างความสุข สร้างความผ่อนคลาย และช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคนสองคนให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้นด้วย

สิ่งหากภาวะนกเขาไม่ขัน เกิดขึ้นกับเพศชายที่มีอายุเพิ่มมากขึ้นก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติทั่วไปที่เราทุกคนต้องยอมรับความจริง (ยิ่งแก่ฮอร์โมนในร่างกายก็เริ่มทำงานไม่ดี) แต่ทว่าหากภาวะชวนปวดใจดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนวัยอันควร มันก็สามารถสร้างทั้งความไม่มั่นใจ สร้างความอับอาย และทำให้คนรักไม่แฮปปี้กับสิ่ง ๆ นี้ได้อีกด้วย

นกเขาไม่ขัน เกิดจากอะไร?

ปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือนกเขาไม่ขัน (Erectile Dysfunction) สามารถเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ หากคุณถึงวัยหรือมีอายุเพิ่มมากขึ้น แต่ถึงอย่างไรภาวะนกเขาไม่ขันก็ยังเกิดขึ้นได้จากปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด 3 สาเหตุใหญ่ ดังนี้

ปัญหาทางกาย

นกเขาไม่ขันมักเกิดขึ้นกับกลุ่มคนที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคมะเร็งบางชนิด ฯลฯ นอกจากนี้โรคที่มีความเกี่ยวข้องกับสมองก็สามารถทำให้แรงขับทางเพศลดลงได้เหมือนกัน เช่น ภาวะซึมเศร้า หรือโรคจิตเภทบางประเภทที่ต้องมีการใช้ยา ก็ส่งผลต่อการทำงานของระบบประสาทส่วนกลางได้เช่นกัน

ปัญหาทางอารมณ์และจิตใจ

ความเครียดและความกดดันที่เกิดขึ้น สภาพแวดล้อม และความกังวลเกี่ยวกับสมรรถภาพทางเพศมากเกินไป กังวลว่าทุกครั้งที่ต้องออกศึก น้องชายจะงอแงไม่ยอมออกโรงสู้รบเหมือนเมื่อก่อน เครียดขนาดที่ว่าต้องคอยคาดการณ์ให้ทุกอย่างเป็นไปตามแพลน ไม่ปล่อยเป็นธรรมชาติ ก็กลายเป็นเหตุผลที่ทำให้น้องชายไม่แข็งได้เหมือนกัน เพราะงั้นปล่อยวางลงบ้าง อะไร ๆ ก็จะดีขึ้นแน่นอน

นกเขาไม่ขัน เกิดจากอะไร?

นกเขาไม่ขัน เกิดจากอะไร?

ปัญหาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต

การดื่มแอลกอฮอล์ : แม้ว่าการดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศได้ แต่นั่นเป็นเพียงแค่อารมณ์ทางเพศแบบชั่วคราวเท่านั้น เพราะความเป็นจริงแล้วการบริโภคแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไป นอกจากจะทำให้คุณมึนเมาจนร่วมกิจกรรมทางเพศได้ยากขึ้นแล้ว ยังรบกวนต่อการแข็งตัวของน้องชายด้วย เพราะงั้นจิบนิด ๆ หน่อย ๆ พอเป็นพิธีจะดีกว่า

  • การสูบบุหรี่ : สารนิโคตินในบุหรี่จะเข้าไปยับยั้งการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดไม่สามารถเข้าไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศได้เพียงพออย่างที่ควรจะเป็น หากปล่อยเอาไว้นานก็อาจทำให้เกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ และอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพเรื้อรังอีกด้วย
  • รับประทานอาหารไม่มีประโยชน์ : อาหารขยะเป็นกลุ่มอาหารที่แม้ว่าจะหาทานได้ง่าย ซื้อกินสะดวก แต่มันก็เป็นแหล่งสะสมไขมัน(เลว)เอาไว้แบบจุก ๆ ที่สำคัญนอกจากอาหารประเภทนี้จะทำให้อ้วนได้ง่ายแล้ว ยยังทำให้ไขมันอุดตันในหลอดเลือด จนทำให้เลือดไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศได้เพียงพอ ดังนั้นลดปริมาณหรืองดไปเลยจะดีที่สุด
  • ไม่ออกกำลังกาย : การออกกำลังกายช่วยให้ร่างกายแข็งแรง สดชื่น ไม่เหนื่อยล้าง่าย เพราะงั้นคิดดูแล้วกันว่าหากคุณขาดการออกกำลังกาย ผลลัพธ์ก็จะเป็นทิศทางตรงข้าม ใครอยากบทเพลงรักเร่าร้อนอย่าลืมลุกขึ้นมาขยับร่างกายกันนะ
  • ขาดการพักผ่อน : แน่นอนว่าข้อนี้นอกจากจะทำให้ร่างกายเพลียแบบสุด ๆ แล้ว ยังทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยง่ายกว่าปกติจนทำให้น้องชายไม่แข็งอีกด้วย หากไม่อยากพลาดเพลงรักกับสาว ๆ ก็นอนให้เพียงพอแล้วค่อยไปออกศึกนะ

ทั้งหมดนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณผู้ชายนกเขาไม่ขัน เพราะงั้นหากไม่อยากให้ชีวิตรักขาดสะบั้น ก็หลีกเลี่ยงพฤติกรรมต่าง ๆ จะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

ที่มา : The Skin Clinic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post

เตรียมพร้อม! รับสมัครสอบกพ. E-Exam วันแรก 8 กุมภาพันธ์ 2564เตรียมพร้อม! รับสมัครสอบกพ. E-Exam วันแรก 8 กุมภาพันธ์ 2564เส้นทางสู่ข้าราชการผ่านการสอบ กพ. การสอบ กพ. หรือ การสอบเพื่อคัดเลือกบุคคลเข้ามาเป็นข้าราชการพลเรือน โดยแบ่งการวอบออกเป็น 3 พาร์ท คือ ภาค ก., ภาค ข. และภาค ค. การสอบที่กำลังรับสมัครอยู่นี้เป็นการสอบในภาค ก. ที่เป็นส่วนของการวัดความรู้ความสามารถทั่วไป ในรูปแบบ E-Exam หรือการสอบอิเล็กทรอนิกส์ มีกำหนดการ ดังนี้ ต้นเดือนมกราคม 2564 – ประกาศการสอบ กพ. ภาค

เครื่องฟอกอากาศ รีวิวแน่น กำจัดกลิ่น กรองเชื้อโรคและฝุ่นร้ายเครื่องฟอกอากาศ รีวิวแน่น กำจัดกลิ่น กรองเชื้อโรคและฝุ่นร้ายรวมเครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์ดัง กรองฝุ่น และเชื้อโรค เมื่อก่อน ‘เครื่องฟอกอากาศ’ อาจไม่ได้เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นเท่าไหร่นัก แต่ในปัจจุบันเครื่องฟอกอากาศกลับเป็นไอเทมที่ทุกบ้านให้ความสนใจกันมากขึ้น เพราะด้วยสภาพอากาศที่เปลี่ยนเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ฝุ่นควัน มลภาวะ และแบคทีเรียมากมายรอบตัว ทำให้คนเริ่มให้ความใส่ใจกับอากาศที่เราและคนในครอบครัวจะสูดเข้า – ออกตลอดเวลา และช่วงเวลาที่คุณอาศัยอยู่ในบ้านจะให้ใส่หน้ากากกรองฝุ่นตลอดเวลาก็คงเป็นไปไม่ได้ เพราะงั้นการแก้ไขที่ต้นเหตุอย่างการกรองอากาศให้บริสุทธิ์อยู่ตลอดเวลา น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด และแน่นอนว่าวันนี้เราไม่รอช้า รีบคัดสรรเครื่องฟอกอากาศ รีวิวแน่น ๆ ที่ช่วยทำให้บ้านของทุกคนมีอากาศที่บริสุทธิ์ ปราศจากเชื้อโรค ในราคาแสนน่ารัก จะมีเครื่องฟอกอากาศแบรนด์ไหนคุณภาพดีเตะตาคุณบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย เครื่องฟอกอากาศ เหมาะกับการใช้งานของคุณ? ก่อนที่จะไปแนะนำเครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์ดัง เรามาแนะนำประเภทของเครื่องฟอกอากาศที่ได้รับความนิยมก่อนดีกว่า