เตรียมพร้อม! รับสมัครสอบกพ. E-Exam วันแรก 8 กุมภาพันธ์ 2564
เส้นทางสู่ข้าราชการผ่านการสอบ กพ.

การสอบ กพ. หรือ การสอบเพื่อคัดเลือกบุคคลเข้ามาเป็นข้าราชการพลเรือน โดยแบ่งการวอบออกเป็น 3 พาร์ท คือ ภาค ก., ภาค ข. และภาค ค. การสอบที่กำลังรับสมัครอยู่นี้เป็นการสอบในภาค ก. ที่เป็นส่วนของการวัดความรู้ความสามารถทั่วไป ในรูปแบบ E-Exam หรือการสอบอิเล็กทรอนิกส์ มีกำหนดการ ดังนี้

การสอบ กพ. แบบออนไลน์

การสอบ กพ. แบบออนไลน์

  • ต้นเดือนมกราคม 2564 – ประกาศการสอบ กพ. ภาค ก. และชี้แจงกำหนดการต่าง ๆ
  • 8 มกราคม 2564 – เริ่มต้นกรอกใบสมัคร โดยการรับสมัครจะดำเนินไปจนกว่าที่นั่งจะเต็มจำนวน 40,998 ที่นั่ง
  • 28 มกราคม 2564 – วันสุดท้ายของการรับสมัคร แต่มักจะเต็มก่อน ควรสมัครแต่เนิ่น ๆ

*การชำระเงินค่าสมัครสอบ ต้องชำระภายในเวลา 22.00 น. ถัดจากวันที่กรอกใบสมัคร มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์

  • 10 กุมภาพันธ์ 2564 – ประกาศรายชื่อผู้สมัครสอบ และพิมพ์บัตรประจำตัวผู้สอบ
  • 30 กุมภาพันธ์ 2564 – อัปโหลดรูปถ่ายลงในใบสมัครสอบออนไลน์
  • 3 เมษายน 2564 – วันแรกของการสอบ กพ. ของผู้สอบระดับปริญญาโท
  • 4 เมษายน 2564 – วันแรกของการสอบ กพ. ของผู้สอบระดับปริญญาโท โดยจะมีอีก 4 รอบ ในวันที่ 4, 5, 6, 7 และ 8 เมษายน 2564

*จำกัดการสอบ 6,833 ที่นั่งต่อรอบการสอบ

  • 28 พฤษภาคม 2564 – ประกาศรายชื่อผู้สอบผ่าน
  • 8 มิถุนายน 2564 – พิมพ์หนังสือรับรองผลการสอบผ่าน

หลังการสอบผ่านในรอบแรกแล้วจะเป็นการสอบในรอบ ข. ซึ่งผู้สมัครจะเลือกสอบตามหน่วยงานที่ตนเองสนใจ และต้องรอจนกว่าหน่วยงานนั้นจะมีการเปิดรับสมัคร และบางหน่วยงานเมื่อผ่านภาค ข. แล้วก็จะมีการสอบภาค ค. ต่อ ผู้ที่มีความมุ่งมั่นในการรับราชการจึงควรติดตามข่าวสารขององค์กรต่าง ๆ ของรัฐวิสาหกิจอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสในการรับราชการ

นอกจากการสอบ กพ. แล้วยังมีการเปิดรับสมัครโดยตรงจากหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ซึ่งหากใครพลาดในการสมัคร กพ. ก็อาจจะติดตามข่าวสารโดยตรงจากหน่วยงานได้เช่นกัน แต่หากมีโอกาสก็ควรเก็บคะแนน กพ. เอาไว้ เพราะอาจจะได้ใช้ในอนาคต

ที่มา เว็บไซส์ กพ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post

หนุ่มๆต้องรู้ นกเขาไม่ขัน ทำชีวิตรักขาดสะบั้น สาเหตุจากอะไรหนุ่มๆต้องรู้ นกเขาไม่ขัน ทำชีวิตรักขาดสะบั้น สาเหตุจากอะไรเปิดเหตุผลที่ทำให้นกเขาไม่ขัน น้องชายไม่แข็งแรง หลายครั้งที่ชีวิตรักต้องจบลงเพียงเพราะว่า ‘นกเขาไม่ขัน’ ซึ่งหากใครที่ไม่เจอเข้ากับคู่ตัวเอง ก็อาจมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องเล็กที่ไม่น่าจะกลายมาเป็นเหตุผลที่ทำให้ความรักสิ้นสุดลงได้ แต่ทว่าหลายคนกลับไม่คิดเช่นนั้น เพราะการมีสัมพันธ์สวาทไม่เพียงแค่เป็นกิจกรรมทางเพศสำหรับการสืบพันธ์เท่านั้น แต่มันยังสร้างความสุข สร้างความผ่อนคลาย และช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคนสองคนให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้นด้วย สิ่งหากภาวะนกเขาไม่ขัน เกิดขึ้นกับเพศชายที่มีอายุเพิ่มมากขึ้นก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติทั่วไปที่เราทุกคนต้องยอมรับความจริง (ยิ่งแก่ฮอร์โมนในร่างกายก็เริ่มทำงานไม่ดี) แต่ทว่าหากภาวะชวนปวดใจดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนวัยอันควร มันก็สามารถสร้างทั้งความไม่มั่นใจ สร้างความอับอาย และทำให้คนรักไม่แฮปปี้กับสิ่ง ๆ นี้ได้อีกด้วย นกเขาไม่ขัน เกิดจากอะไร? ปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือนกเขาไม่ขัน (Erectile Dysfunction) สามารถเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ หากคุณถึงวัยหรือมีอายุเพิ่มมากขึ้น แต่ถึงอย่างไรภาวะนกเขาไม่ขันก็ยังเกิดขึ้นได้จากปัจจัยอื่น

เครื่องฟอกอากาศ รีวิวแน่น กำจัดกลิ่น กรองเชื้อโรคและฝุ่นร้ายเครื่องฟอกอากาศ รีวิวแน่น กำจัดกลิ่น กรองเชื้อโรคและฝุ่นร้ายรวมเครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์ดัง กรองฝุ่น และเชื้อโรค เมื่อก่อน ‘เครื่องฟอกอากาศ’ อาจไม่ได้เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นเท่าไหร่นัก แต่ในปัจจุบันเครื่องฟอกอากาศกลับเป็นไอเทมที่ทุกบ้านให้ความสนใจกันมากขึ้น เพราะด้วยสภาพอากาศที่เปลี่ยนเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ฝุ่นควัน มลภาวะ และแบคทีเรียมากมายรอบตัว ทำให้คนเริ่มให้ความใส่ใจกับอากาศที่เราและคนในครอบครัวจะสูดเข้า – ออกตลอดเวลา และช่วงเวลาที่คุณอาศัยอยู่ในบ้านจะให้ใส่หน้ากากกรองฝุ่นตลอดเวลาก็คงเป็นไปไม่ได้ เพราะงั้นการแก้ไขที่ต้นเหตุอย่างการกรองอากาศให้บริสุทธิ์อยู่ตลอดเวลา น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด และแน่นอนว่าวันนี้เราไม่รอช้า รีบคัดสรรเครื่องฟอกอากาศ รีวิวแน่น ๆ ที่ช่วยทำให้บ้านของทุกคนมีอากาศที่บริสุทธิ์ ปราศจากเชื้อโรค ในราคาแสนน่ารัก จะมีเครื่องฟอกอากาศแบรนด์ไหนคุณภาพดีเตะตาคุณบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย เครื่องฟอกอากาศ เหมาะกับการใช้งานของคุณ? ก่อนที่จะไปแนะนำเครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์ดัง เรามาแนะนำประเภทของเครื่องฟอกอากาศที่ได้รับความนิยมก่อนดีกว่า