ชาวพระราม 2 เตรียมตัว รับวัคซีน Covid ที่ปั๊มน้ำมัน

นอกจากจะมีการให้บริการตรวจโควิดและตรวจโควิดที่บ้านแล้ว ยังได้มีการเตรียมพร้อมสำหรับการลงทะเบียนวัคซีนให้ภาคประชาชน โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีความเสี่ยงแล้ว การจัดเตรียมสถานที่ ในการฉีดวัคซีน สำหรับประชาชน เมื่อวัคซีนมาถึงก็เป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก และการฉีดวัคซีนจำเป็นที่จะต้องใช้สถานที่ ที่กว้างขวาง รวมถึงอากาศปลอดโปร่ง และนั่นเป็นที่มาของการฉีดวัคซีน ที่ปั๊มน้ำมัน ในเขตพระราม 2 นั่นเอง

ตั้งเป้าฉีดวัคซีน 2 เดือน 5 ล้านคน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มีกล่าวกับทางไทยรัฐว่า จะมีการ ฉีดวัคซีนโควิด เป็นเวลา 2 เดือน โดยตั้งเป้าไว้ 5 ล้านคน นั่นแปลว่า จะต้องมีการฉีดได้เดือนละ 2.5 ล้านคนเป็นอย่างน้อย

อย่างไรก็ดี จำนวนในการฉีดวัคซีน จะขึ้นอยู่แต่ละจังหวัด และการลงทะเบียนด้วย ซึ่งในเขตพระราม 2 นั้นอาจมีจำนวนการฉีดวัคซีนที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงสถานที่ด้วย

สถานที่ ที่ใช้ในการฉีดวัคซีน

จากข่าวที่ผ่านมา เราเห็นการใช้สถานที่ในการฉีดวัคซีนมากหลาย ซึ่งล่าสุด เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีการเปิดให้ใช้สถานที่ ในการฉีดวัคซีน ในขณะเดียวกัน เดอะมอลล์ บางกะปิ ก็เป็น 1 ใน 14 สถานที่ฉีดวัคซีน ก็มีการประกาศรองรับการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล เช่นกัน

พระราม 2 ใช้ปั๊ม PTT Station

แตกต่างจากชาวเมือง ในเขตพระราม 2 มีการประเมินว่า จะต้องใช้ ปั๊ม ปตท. ในการฉีดวัคซีน และตั้งเป้า 1,500 คน ต่อวัน

อ้างอิง prachachart สำหรับสถานีดังกล่าวนั้น ตั้งอยู่บน ถนนพระราม 2 ขาออก เขตบางขุนเทียน โดยเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้าจนถึง 6 โมงเย็น ไม่มีวันหยุด มีขนส่งมวลชนที่ผ่านได้แก่ รถโดยสารประจำทางสาย 140, 68, 105, 141, 76, ปอ.68, 142, 529 และรถสองแถวสาย 8328 (สมุทรสาคร/กานดาพาร์ค) อีกทั้งยังมีที่จอดรถรวมถึงร้านค้าพร้อมให้บริการอย่างครบครัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1365 Contact Center

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *