ชาวพระราม 2 เตรียมตัว รับวัคซีน Covid ที่ปั๊มน้ำมัน




นอกจากจะมีการให้บริการตรวจโควิดและตรวจโควิดที่บ้านแล้ว ยังได้มีการเตรียมพร้อมสำหรับการลงทะเบียนวัคซีนให้ภาคประชาชน โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีความเสี่ยงแล้ว การจัดเตรียมสถานที่ ในการฉีดวัคซีน สำหรับประชาชน เมื่อวัคซีนมาถึงก็เป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก และการฉีดวัคซีนจำเป็นที่จะต้องใช้สถานที่ ที่กว้างขวาง รวมถึงอากาศปลอดโปร่ง และนั่นเป็นที่มาของการฉีดวัคซีน ที่ปั๊มน้ำมัน ในเขตพระราม 2 นั่นเอง

ตั้งเป้าฉีดวัคซีน 2 เดือน 5 ล้านคน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มีกล่าวกับทางไทยรัฐว่า จะมีการ ฉีดวัคซีนโควิด เป็นเวลา 2 เดือน โดยตั้งเป้าไว้ 5 ล้านคน นั่นแปลว่า จะต้องมีการฉีดได้เดือนละ 2.5 ล้านคนเป็นอย่างน้อย

อย่างไรก็ดี จำนวนในการฉีดวัคซีน จะขึ้นอยู่แต่ละจังหวัด และการลงทะเบียนด้วย ซึ่งในเขตพระราม 2 นั้นอาจมีจำนวนการฉีดวัคซีนที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงสถานที่ด้วย

สถานที่ ที่ใช้ในการฉีดวัคซีน

จากข่าวที่ผ่านมา เราเห็นการใช้สถานที่ในการฉีดวัคซีนมากหลาย ซึ่งล่าสุด เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีการเปิดให้ใช้สถานที่ ในการฉีดวัคซีน ในขณะเดียวกัน เดอะมอลล์ บางกะปิ ก็เป็น 1 ใน 14 สถานที่ฉีดวัคซีน ก็มีการประกาศรองรับการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล เช่นกัน

พระราม 2 ใช้ปั๊ม PTT Station

แตกต่างจากชาวเมือง ในเขตพระราม 2 มีการประเมินว่า จะต้องใช้ ปั๊ม ปตท. ในการฉีดวัคซีน และตั้งเป้า 1,500 คน ต่อวัน

อ้างอิง prachachart สำหรับสถานีดังกล่าวนั้น ตั้งอยู่บน ถนนพระราม 2 ขาออก เขตบางขุนเทียน โดยเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้าจนถึง 6 โมงเย็น ไม่มีวันหยุด มีขนส่งมวลชนที่ผ่านได้แก่ รถโดยสารประจำทางสาย 140, 68, 105, 141, 76, ปอ.68, 142, 529 และรถสองแถวสาย 8328 (สมุทรสาคร/กานดาพาร์ค) อีกทั้งยังมีที่จอดรถรวมถึงร้านค้าพร้อมให้บริการอย่างครบครัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1365 Contact Center

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post

ฉีดวัคซีนโควิดสบายใจขึ้น คปภ. สั่งคุ้มครอง นอกโรงพยาบาลฉีดวัคซีนโควิดสบายใจขึ้น คปภ. สั่งคุ้มครอง นอกโรงพยาบาล



จากความกังวลในการฉีดวัคซีน โควิด 19 ที่อาจมีผลค้างเคียงนั้น ประชาชนหลายคนมีความกลัวว่า การฉีดวัคซีนและหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นนั้น บริษัทประกันจะไม่รับเคลม โดยวันนี้ ทาง คปภ ออกมาฟันธงแล้วว่า บริษัทประกันที่ออกประกันวัคซีนโควิด จำเป็นต้องคุ้มครองทุกกรณี ผลิตภัณฑ์ประกันแพ้วัคซีน ต้องจ่ายทุกกรณี สำนักงาน คปภ มีการออกประกาศ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีน Covid-19 โดยหากมีการแพ้จะให้ความคุ้มครอง กับผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิด 19 ทุกกรณี โดยหากพิสูจน์ได้ว่า เกี่ยวเนื่องกับการแพ้วัคซีน หรือ มีผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนด้วย โดยความคุ้มครองจะถูกออกแบ่งเป็น ผลประโยชน์จากการเจ็บป่วยระยะสุดท้าย

15 มกราคม 64 ลุ้น! เพิ่มสิทธิ์คนละครึ่งหรือจะเริ่มคนละครึ่งเฟส 315 มกราคม 64 ลุ้น! เพิ่มสิทธิ์คนละครึ่งหรือจะเริ่มคนละครึ่งเฟส 3



รัฐบาลจ่อดันคนละครึ่งอีกรอบ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมามีการระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบเป็นอย่างมากต่อภาพเศรษฐกิจของไทย ทำให้รัฐบาลต้องมีมาตรการออกมาควบคุมการแพร่เชื้อ รวมถึงมีการคิดค้นโครงการเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เมื่อช่วงปลายปี 2563 สถาการณ์โควิด-19 เหมือนจะดีขึ้น มีนโยบายเราที่ยวด้วยกัน, ชิม ช้อป ใช้ และโครงการอื่น ๆ รวมถึงคนละครึ่งด้วยเพื่อกระตุ้นให้คนออกมาใช้จ่าย แต่พอเข้าสู่ช่วงเดือนธันวาคม 2563 โควิด-19 ก็มีทีท่าจะกลับมาระบาดอีกรอบ แถมคราวนี้น่ากลัวว่าจะเป็นสายพันธุ์ใหม่เหมือนที่อังกฤษเจอ ทำให้เศรษฐกิจต้องหยุดชะงักไปอีกหน รู้จักโครงการคนละครึ่ง โครงการคนละครึ่งเป็นโครงการของรัฐที่ทำควบคู่กับช้อปดีมีคืน โดยประชาชนสามารถเลือกใช้ได้เพียงโครงการใดโครงการหนึ่งเท่านั้น ช้อปดีมีคืนเป็นโครงการเกี่ยวกับการลดหย่อนภาษีสูงสุดถึง 30,000 บาท ส่วนคนละครึ่งที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้เป็นโครงการที่ช่วยออกค่าใช้จ่าย