จำคุก “ปุ๊กกี้-ปริศนา” พร้อมสามี ข้อหายาเสพติดและฟอกเงิน
ศาลสั่งจำคุกปุ๊กกี้และสามี 38 ปี 9 เดือน พร้อมปรับ 1.8 ล้านบาทในข้อหายาเสพติดและฟอกเงิน

คดีการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ย่านรามอินทราในช่วงกลางปี 2562 ที่ผ่านมาสร้างความฮือฮาในสังคมเป็นอย่างมาก เพราะหนึ่งในผู้ต้องหา คือ ปุ๊กกี้ ปริศนา หรือปุ๊กกี้ ชาลาล่า นักร้องดังในยุคก่อน เจ้าของยอดขายเพลงกว่าล้านตลับที่ถูกจับกุมพร้อมสามี และได้รับการพิพากษาในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 นี้แล้ว

อัลบั้ม Wowderful

อัลบั้ม Wowderful อันโด่งดัง

ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 ศาลได้มีคำสั่งพิพากษาจำคุกปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง นักร้องดังในยุค 90 ที่คนรู้จักกันดีในชื่อ ปุ๊กกี้ ชาลาล่า เนื่องมาจากอัลบั้ม “Wowderful” ที่เธอโคฟเวอร์เพลงไทยและเพลงสากลดัง ๆ หลายเพลง รวมถึงเพลง Sha La La La ด้วย จนเพลงนี้กลายเป็นเพลงประจำตัวของเธอ

ปุ๊กกี้ ปริศนาได้ถูกจับกุมตัวตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน 2562 เนื่องจากตำรวจได้รับเบาะแสว่าจะมีการขนส่งยาในวันดังกล่าว และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 3 คน คือ ปุ๊กกี้ ปริศนา พร้อมสามี และนักโทษชาวไต้หวัน 1 คนชื่อ หง เจิ้ง อี้ ทั้ง 3 ได้รับการกุมขังก่อนจะพิพากษาในเช้าวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา

ปุ๊กกี้และสามี

ปุ๊กกี้และสามีขณะโดนจับในที่พักย่านรามอินทรา

การพิพากษาของศาลในวันที่มีจำเลยทั้งหมด 3 คน คือ จำเลยที่ 1 นายหง เจิ้ง อี้ พิพากษาจำคุก 25 ปี พร้อมปรับ 2.5 ล้านบาท, จำเลยที่ 2 และ 3 คือปุ๊กกี้และสามี พิพากษาจำคุกตลอดชีวิต และปรับ 3.6 ล้านบาท แต่จำเลยให้ความร่วมมือและให้การเป็นประโยชน์จึงมีคำสั่งลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุกจำเลยที่ 1 จำนวน 12 ปี 6 ปี และปรับ 1.25 ล้านบาท และจำคุกจำเลยที่ 2 และ 3 จำนวน 38 ปี 9 เดือน พร้อมปรับ 1.8 ล้านบาท หากไม่มีค่าปรับให้กักขังแทนค่าปรับ ส่วนของกลางให้ริบ

การตัดสินคดีของปุ๊กกี้ในครั้งนี้ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมาก เพราะปุ๊กกี้ถือเป็นนักร้องขวัญใจผู้คนยุค 90 ซึ่งชีวิตเธอก็ผ่านมรสุมมามาก ไม่ว่าจะเป็นการหย่าร้าง การพัวพันกับยาเสพติด หรือการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า จากนักร้องดังที่ขายอัลบั้มได้ล้านตลับสู่การถูกจองจำตลอดชีวิตย่อมถือว่าเป็นจุดพลิกผันอย่างสูง แต่เมื่อเริ่มกระทำผิดแล้วการรับโทษก็เป็นสิ่งที่ต้องยอมรับอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพียงอดใจหายกับความผันผวนในชีวิตคนไม่ได้เท่านั้นเอง

ข้อมูลจาก Bangkokbiznews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post

ถกเดือดจีจี้ปีโป้ ทุ่มทุนบวชกว่า 100 ล้านบาท เหมาะสมหรือไม่?ถกเดือดจีจี้ปีโป้ ทุ่มทุนบวชกว่า 100 ล้านบาท เหมาะสมหรือไม่?โซเชียลตั้งคำถามงานบวชจีจี้ปีโป้ เกินเบอร์ไปหรือพอดี? นาทีนี้ข่าวล่ามาแรงที่ติดแฮชแท็กในทวิตเตอร์ #จีจี้ปีโป้ กลายมาเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง ต้นสายปลายเหตุก็มาจากการที่จีจี้ปีโป้ หรือนายธีรชัย คงทอง เจ้าของร้านทองศิวาลัยที่จำหน่ายทองและเครื่องประดับเพชรย่านบางกะปิ จีจี้ปีโป้โด่งดังมาจากการไลฟ์สดขายทองและเครื่องเพชรต่าง ๆ ผ่านทางเฟซบุ๊ก จนเป็นที่รู้จักและมีคนติดตามจำนวนหนึ่ง เมื่อวันที่ 3-5 พฤศจิกายน 2563 เป็นกำหนดการงานบวชของนายธีรชัย คงทอง หรือจีจี้ปีโป้ที่มีการขออนุญาตใช้พื้นที่ประกอบงานบวชในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลาอย่างถูกต้องแล้ว แต่เมื่อดำเนินการบวชจริงกลับมีกระแสวิพากย์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมของงานบวชจีจี้ปีโป้ ซึ่งงานนี้เจ้าตัวทุ่มทุนจัดงานบวชไปถึง 100 ล้านบาท ภายในงานบวชที่มีภาพออกมาล้วนแตกต่างจากงานบวชที่อื่น โดยเฉพาะความอลังการของชุดบวชเซตต่าง ๆ ที่โซเชียลติงว่าไม่เหมาะสม