ควรลองไหม? เทรนด์ใหม่ BB Glow Treatment ฝังรองพื้นบนผิวหน้า
การสักรองพื้นและสีบนผิวหน้า หน้าสวยแล้วปลอดภัยหรือเปล่า?

เทรนด์ความงามไม่เคยหยุดนิ่งจริง ๆ บังเอิญไปอ่านบทความเทคนิคร้อยไหมในเว็บไซต์ Promotions แล้วอยากรู้ว่าตอนนี้มีวิธีเสริมความงามให้ผิวหน้ายังไงบ้าง จนมาเจอกับนวัตกรรมใหม่จากเกาหลีใต้ สำหรับเทรนด์การสักสีบนผิวหน้าหรือการฝังรองพื้น เพื่อช่วยปรับความกระจ่างใสนวลผ่องของผิวหน้า สวยได้แม้หน้าสด ลดขั้นตอนการแต่งหน้าไปได้หลายขั้นตอน สวยเหมือนพกบีบีมาเองตลอดเวลา ซึ่งการทำ BB Glow นี้ที่เกาหลีมีการเปิดคลินิคทำมานานแล้ว แต่ที่ไทยเพิ่งจะได้รับความนิยมเมื่อไม่นานมานี้ เมื่อเป็นเทรนด์ใหม่มาแรงก็น่าสนใจว่าการสักสีหรือการฝังรองพื้นลงบนผิวหน้านี้ดีจริงหรือไม่?

เทรนด์ความงาม

เทรนด์ความงามไม่เคยหยุดนิ่ง

วืธีการทำ BB Glow

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ BB Glow แบบคร่าว ๆ การทำ BB Glow เป็นการกระตุ้นให้ผิวหน้าเกิดการสร้างคอลลาเจนด้วยเทคโนโลยี Microneedling ที่ใช้ Nano Needle หรือเข็มขนาดเล็กจิ้มลงไปบนผิวเมือนการฝังเข็ม แต่ใช้ความเร็วในการจิ้มสูง กระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนและเปิดผิวมารับสารบำรุงและสีต่าง ๆ ให้เกาะติดอยู่บนผิวหน้า การทำ BB Glow นี้สามารถทำได้ทั้งการฝังรองพื้นที่หน้า ให้ผิวหน้าฉ่ำวาว กระจ่างใสเหมือนทารองพื้นตลอดเวลา และสักสีแก้มให้แดงระเรื่อสุขภาพดี บางคนอาจจะใช้เทคโนโลยีนี้ในการเฉดดิ้งผิวหน้าด้วย

แพทย์ผิวหนังออกมาเตือนเกี่ยวกับการทำ BB Glow

การทำ BB Glow นี้ได้รับความนิยมมากทั้งในเกาหลีและไทย แต่แพทย์ผิวหนังหลายคนก็ออกมาเตือนว่าการทำ BB Glow ไม่ได้ปลอดภัยต่อผิวหนัง เช่น ศ. นพ. วรพงษ์ มนัสเกียรติ กล่าวว่าการสักสีและรองพื้นลงบนผิวหน้าเป็นวิธีที่ไม่ได้รับการรับรองจาก FDA อเมริกา และอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ ยังไม่นับอันตรายและเชื้อโรคที่มาจากเข็มที่ไม่ได้รับการดูแลที่ถูกต้อง และที่สำคัญการสักรองพื้นลงบนผิวหน้าจะส่งผลต่อการทำเลเซอร์ ผิวหน้าอาจจะไหม้ได้

การทำ BB Glow ให้ปลอดภัย

ความสวยความงามยากจะห้าม บางคนอาจจะรู้สึกว่าต้องการให้ผิวดูผ่องตลอดเวลา และ BB Glow ก็ดูตอบโจทย์ แต่เมื่อมีคนบอกว่าอันตรายแล้วต้องหยุดเลยไหม? จริง ๆ แล้วการทำ BB Glow ไม่แนะนำสำหรับผิวหน้า เพราะผิวหน้าค่อนข้างบอบบาง แต่ก็มีคลินิคเสริมความงามที่มีความเชี่ยวชาญจริง ๆ หากต้องการทำ BB Glow จึงควรศึกษาอย่างละเอียด และเมื่อทำแล้วต้องงดการทำเลเซอร์ หรือแจ้งหมอทุกครั้งเกี่ยวกับการทำ BB Glow อย่างไรก็ตามการผังรองพื้นหรือสักรองพื้นนี้ไม่ได้อยู่ถาวร จะอยู่บนผิวหน้าประมาณ 4 – 6 เดือน แล้วต้องไปทำซ้ำ หากลองทำแล้วพบว่าถูกกับผิวหน้าตนเองก็อาจจะทำต่อก็ได้ ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของคน

ฉีด Filler

การคงใบหน้าให้สวยงาม อ่อนเยาว์เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยม

เทคโนโลยีความงามต่าง ๆ ต้องศึกษาข้อดีและข้อเสียให้ถี่ถ้วนทุกครั้ง เพราะหากพลาดแล้วหน้าพังถือว่าไม่คุ้มเลย ผู้ที่สนใจทำ BB Glow ก็ควรอ่านคำเตือนของแพทย์ ประกอบกับปรึกษาคลินิคดี ๆ เพื่อให้ผลลัพธ์ไม่ผิดจากที่คาดหวัง และอย่าลืมเลือกคลีนิคที่ไว้ใจได้เท่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *