เทรนด์ปลูกผม Long Hair FUE ทางเลือกคนหัวล้านดีจริงไหมมีคำตอบ
หมดกังวลเรื่องผมหากแก้ให้ถูกวิธี

ปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน หากไม่ได้เกิดขึ้นกับตัวเองก็คงคิดว่าเป็นเพียงปัญหาเล็ก ๆ ที่ไม่ต้องกังวลใจอะไรมากนัก เพราะจริงอยู่ที่ปัญหาเหล่านี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพทั้งในระยะสั้นและระยะยาว แต่มันกลับเป็นปัญหาที่ทำลายความมั่นใจและเป็นรอยแผลในใจที่ผู้ประสบปัญหาต้องการแก้ไขให้จบ ๆ ไปเสียที ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้การปลูกผมกลายเป็นกระแสการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยม ปัจจุบันมีเทคนิคปลูกผมเกิดขึ้นมากมายหลายเทคนิค แต่วันนี้เรามานำเสนออีกหนึ่งทางเลือกที่กำลังเป็นเทรนด์ในปี 2022 เทคนิคปลูกผม Long Hair FUE ตัดผมแบบไร้รอยแผล ไม่ต้องตัดผมสั้น ที่หลายคนสงสัยว่าจะเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีจริงไหม เพื่อคลายข้อสงสัยเรามีคำตอบจากคุณหมอท็อป The Skin Clinic มาฝากกัน

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE คืออะไร

การปลูกผมด้วยวิธี Long Hair FUE เป็นอีกวิธีของการปลูกผมที่ได้รับการกล่าวถึงมากในปัจจุบัน เพราะเป็นการปลูกผมที่เป็นธรรมชาติ ทำได้แม้ผมยาว ที่สำคัญแผลมีขนาดเล็กมาก การปลูกผมด้วยวิธี FUE มีวิธีการทำโดยย่อดังนี้

  • แพทย์จะตรวจเส้นผมอย่างละเอียด เพื่อดูความสมบูรณ์ของเส้นผม วิธีการ FUE นี้จะเลือกใช้เส้นผมบริเวณท้ายทอยเป็นส่วนใหญ่
  • ดึงกราฟต์ผมออกจากหนังศีรษะแล้วตรวจสอบความแข็งแรง ก่อนนำไปปลูกไว้บนบริเวณผมที่ล้าน
  • หลังจากปลูกผมเสร็จ ผมจะค่อย ๆ ยาวขึ้นจนปกปิดความหัวล้านและผมบางลงได้

การปลูกผมแบบ Long Hair FUE เป็นการปลูกผมที่ให้ผลลัพธ์ที่ดี ไม่ต้องตัดผมสั้นหรือโกนผม สามารถมีผมยาวได้ตั้งแต่ครั้งแรกหลังปลูกผมเสร็จ

ข้อควรคำนึงก่อนปลูกผม Long Hair FUE

ทีมแพทย์ที่ชำนาญช่วยให้การปลูกผมได้ผลลัพธ์ที่ดี

ก่อนการปลูกผมควรมีการศึกษาข้อมูลให้ละเอียด เพื่อให้ผมได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม ผมที่ปลูกใหม่จะได้แข็งแรงและไม่เกิดอาการหลุดร่วงเร็วจนเกินไป สิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนการปลูกผมมีดังนี้

  • เลือกการปลูกผมที่เหมาะกับสภาพเส้นผมมากที่สุด

การปลูกผมมีหลายวิธี บางวิธีที่คนอื่นทำแล้วเห็นผล อาจจะได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันสำหรับหนังศีรษะอีกคนก็ได้ ก่อนการปลูกผมแพทย์จะต้องพิจารณาสภาพเส้นผม ความแข็งแรงของเส้นผม และสภาพหนังศีรษะประกอบ แล้วจึงแนะนำวิธีการปลูกผมที่เหมาะสม ควรรับข้อมูลหลายด้านก่อนตัดสินใจปลูกผม

  • การบำรุงหลังการปลูกผมสำคัญมาก

หลายคนหลังจากปลูกผมแล้วละเลยการบำรุงและดูแลเส้นผม ทำให้ผมที่เกิดใหม่อ่อนแอลงและเริ่มหลุดร่วงอีกครั้ง หลังจากปลูกผมแล้วจึงไม่ควรมองข้ามขั้นตอนของการบำรุงผมอย่างถูกวิธี และหมั่นตรวจสภาพผมอยู่เสมอก่อนที่ผมจะหลุดร่วงและกลับไปบางลงอีกครั้ง

  • หลังปลูกผมอาจจะมีช่วงผมร่วง

การปลูกผมหลายวิธี รวมถึงวิธี Long Hair FUE นี้ด้วย เป็นวิธีที่มีการถอนกราฟต์เส้นผมที่แข็งแรงมาปลูกใหม่บริเวณที่ผมล้านหรือบาง ทำให้หลังจากทำเสร็จผมอาจจะอยู่ในภาวะ Shock Loss Period ที่ทำให้เส้นผมบริเวณรอบข้างร่วงได้ แต่ก็จะหายเป็นปกติในเวลาไม่นาน

  • เลือกแพทย์ที่มีความชำนาญดีที่สุด

คลินิคเสริมความงามในปัจจุบันมีอยู่หลายแห่ง การปลูกผมแบบ FUE ก็เป็นหนึ่งในการให้บริการที่ได้รับการพูดถึง ควรเลือกคลินิคที่น่าเชื่อถือ และมีนายแพทย์ที่ชำนาญ อย่าง The Skin Clinic มีนายแพทย์ ณัทธร นฤปเวศม์ หรือคุณหมอท็อป เป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการปลูกผมที่ได้รับการยอมรับเป้นวงกว้าง พร้อมเกียรติบัตรรับรองความสามารถอีกมากมาย ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ที่ต้องการปลูกผม

การปลูกผมเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดี สังเกตได้จากคนที่ผมล้าน ผมบาง หรือผมหลุดร่วงเป็นกระจุกจะมีความกังวลเกี่ยวกับทรงผม แต่หากได้รับการปลูกผมจนผมดกดำ ความกังวลนี้ก้จะหมดไป สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขและมั่นใจ

อ้างอิงข้อมูล The Skin, Promotions.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post

ควรลองไหม? เทรนด์ใหม่ BB Glow Treatment ฝังรองพื้นบนผิวหน้าควรลองไหม? เทรนด์ใหม่ BB Glow Treatment ฝังรองพื้นบนผิวหน้าการสักรองพื้นและสีบนผิวหน้า หน้าสวยแล้วปลอดภัยหรือเปล่า? เทรนด์ความงามไม่เคยหยุดนิ่งจริง ๆ บังเอิญไปอ่านบทความเทคนิคร้อยไหมในเว็บไซต์ Promotions แล้วอยากรู้ว่าตอนนี้มีวิธีเสริมความงามให้ผิวหน้ายังไงบ้าง จนมาเจอกับนวัตกรรมใหม่จากเกาหลีใต้ สำหรับเทรนด์การสักสีบนผิวหน้าหรือการฝังรองพื้น เพื่อช่วยปรับความกระจ่างใสนวลผ่องของผิวหน้า สวยได้แม้หน้าสด ลดขั้นตอนการแต่งหน้าไปได้หลายขั้นตอน สวยเหมือนพกบีบีมาเองตลอดเวลา ซึ่งการทำ BB Glow นี้ที่เกาหลีมีการเปิดคลินิคทำมานานแล้ว แต่ที่ไทยเพิ่งจะได้รับความนิยมเมื่อไม่นานมานี้ เมื่อเป็นเทรนด์ใหม่มาแรงก็น่าสนใจว่าการสักสีหรือการฝังรองพื้นลงบนผิวหน้านี้ดีจริงหรือไม่? วืธีการทำ BB Glow ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ BB Glow แบบคร่าว ๆ การทำ BB Glow

หน้าเด้งเหมือนวัยสิบห้าหยก ๆ ด้วยการฉีดไขมันหน้าเด้งเหมือนวัยสิบห้าหยก ๆ ด้วยการฉีดไขมันคืนหน้าเด็กอีกครั้งด้วยการเติมเต็มไขมันบนใบหน้า ไขมันเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนได้ยินต้องหนีห่าง การกำจัดไขมันจึงกลายมาเป็นสิ่งที่มองหา เพราะการกำจัดไขมันส่วนเกินออกจะหมายถึงความกระชับที่มากขึ้น แล้วยิ่งถ้าไขมันที่ถูกดูดออกไปสามารถไปเติมเต็มส่วนร่างกายต้องการ เช่น ร่องลึกตามผิวหน้า โหนกแก้ม เติมความอิ่มฟูให้ผิวกระชับ เรียกได้ว่าประโยชน์สองต่อ และเพิ่มพูนความสวยได้ทั้งคู่ คนที่ควรฉีดไขมันบนใบหน้า การฉีดไขมันบนใบหน้าเป็นการเติมเต็มส่วนที่ขาดให้กับใบหน้า แต่ปัญหาผิวหรือทรงใบหน้าอย่างไรจึงควรฉีดไขมัน คนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้ง การเติมไขมันบนใบหน้าช่วยเพิ่มความภูมิฐานให้กับผู้ฉีดได้ หลายคนจึงนิยมฉีดไขมันบนใบหน้าเพื่อปรับรูปหน้าให้ถูกตามหลักโหงวเฮ้ง คนที่นอนดึก ขอบตาลึกโหล การฉีดไขมันสามารถเติมรอยลึกโหลรอบดวงตาได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ขอบตาดูอิ่ม ฟูขึ้นจนดูสุขภาพดี คนที่มีปัญหาขอบตาลึกโหลจึงนิยมฉีด คนที่มีริ้วรอย ริ้วรอยเป็นรอยที่ถูกกดทับจากการสลายของไขมันตามช่วงวัย การเติมไขมันเข้าไปจึงช่วยให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น เหมาะสำหรับคนที้องการลดความหย่อนคล้อย คนที่แก้มตอบ คางยื่น แก้มตอบทำให้หน้าดูหม่นลง