Harry Potter โลดแล่นบนจอเงินอีกครั้งในระบบ iMax 3D
เตรียมพร้อมกลับสู่โลกเวทมนตร์ใน Harry Potter อีกครั้งในช่วงต้นปี 2021

วรรณกรรมเยาวชนที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ชื่นชอบคงหนีไม่พ้น Harry Potter พ่อมดน้อยที่พาเราท่องโลกเวทมนตร์จนความฝันวัยเยาว์ของหลายคนคือการรอจดหมายนกฮูกจากฮอกวอตส์มาส่ง และถึงแม้ว่าภาพยนตร์ทั้ง 7 ภาค 8 ตอนของแฮร์รี่ พอตเตอร์ (ภาค 7 มี 2 ตอน คือ 7.1 และ 7.2) จะดำเนินมาถึงตอนจบฉบับภาพยนตร์ตั้งแต่ปี 2554 แต่เหล่ามักเกิ้ลสาวกแฮร์รี่ก็ยังย้อนกลับไปดูแฮร์รี่ พอตเตอร์อย่างไม่รู้จบ มาวันนี้ Major ได้ประกาศผ่านทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กว่าจะมีแฮร์รี่ พอตเตอร์ฉายในจอเงินอีกครั้ง!

Harry Potter ในจอเงินต่างประเทศทั้ง 7 ภาค

Fastastic Beasts and Where to find them

Fastastic Beasts and Where to find them

ภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์เวอร์ชั่นภาพยนตร์ฉายจบภาคสุดท้ายเครื่องรางยมทูต 7.2 ในปี 2554 แต่หลังจากนั้นก็มีการนำมารีรันใหม่ในช่วงเดือนตุลาคม 2559 อีกครั้งหนึ่งเพื่อโหมโรงการต้อนรับสาวกกลับเข้าสู่โลกเวทมนตร์หรือ Wizardind World ในโอกาสการเข้าโรงของภาพยนตร์ที่อยู่ในจักรวาลเดียวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์แต่เป็นช่วงเวลาก่อนหน้าของแฮร์รี่ พอตเตอร์อย่างเรื่อง Fantastic Beasts and Where to find them (สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่) ซึ่งปรากฏการณ์ครั้งนั้นก็สร้างความฮือฮาให้กับสาวกเมืองเวทมนตร์ในต่างประเทศไม่น้อย แต่ตอนนี้แฟน ๆ ชาวไทยไม่ต้องอิจฉาแฟนแฮร์รี่ต่างชาติอีกแล้ว เพราะเมเจอร์จัดให้กับการฉายภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง

พิเศษในประเทศไทย Major ฉาย Harry Potter ระบบ iMax ภาคแรก

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 เพจหลักของเมเจอร์ในเฟซบุ๊กและแอคเคาท์ในทวิตเตอร์ Major Group ได้โพสต์ลงบนแพลตฟอร์มหลักว่าให้เตรียมพร้อมหวนกลับสู่โลกเวทมนตร์อีกครั้ง เพราะแฮร์รี่ พอตเตอร์จะมีฉายอีกครั้งในโรงภาพยนตร์ในระบบ iMax 3D หรือระบบสามมิติ งานนี้เตรียมรับความตื่นเต้นและเห็นประกายเวทมนตร์ตรงหน้า ใกล้ชิดและรู้สึกได้มากกว่าที่เคย

ประกาศจากเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ของ Major Group

ประกาศจากเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ของ Major Group

เมเจอร์มีการแนบภาพประกอบที่บอกรายละเอียดให้มักเกิ้ลชาวไทยทราบว่าการกำหนดฉายนี้จะมีขึ้นในเดือนมกราคม 2564 เรียกได้ว่าเป็นความตื่นเต้นรับต้นปีหน้าได้แบบเซอร์ไพรส์มาก แต่จากข้อมูลในตอนนี้ดูเหมือนว่าเมเจอร์จะจัดฉายแค่ภาคแรกศิลาอาถรรพ์เท่านั้น ท่ามกลางเสียงเรียกร้องให้ฉายมาราธอนทั้ง 7 ภาค 8 ตอนจนจุใจ และยังขอให้มีการจัดเซตป๊อบคอร์นแฮร์รี่ พอตเตอร์สวย ๆ ให้สะสมอีกด้วย เหลือเวลาอีกเดือนกว่า ๆ ให้ลุ้นกันก็ต้องมาดูกันว่าเมเจอร์จะฉายแบบสามมิติครบทุกภาคหรือเปล่า? แล้วเซตป๊อบคอร์นที่คนถามหาจะมีไหม? และจะมีเซอไพรส์อะไรในโลกเวทมนตร์อีกหรือเปล่า?

งานนี้ใครเป็นแฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะเชื่อว่าหลายคนรอคอยที่จะไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ของโลกเวทมนตร์ด้วยตัวเองในโรงภาพยนตร์สักครั้ง แล้วยิ่งมาในระบบ 3D ด้วยแล้ว ยังไงก็ต้องตีตั๋วเข้าไปดูสักรอบให้ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post

ดาราแห่รีวิววัคซีน Sinovac พร้อมกันโดยมิได้นัดหมายดาราแห่รีวิววัคซีน Sinovac พร้อมกันโดยมิได้นัดหมายซิโนแวคขึ้นแท่นวัคซีนเนื้อหอมเพราะอะไรมาดูกัน ช่วงที่ผ่านมากระแสการฉีดวัคซีนกำลังมาแรง ไม่ว่าจะเป็นการบินไปฉีดวัคซีนต่างประเทศ หรือการติดตามข่าวสารการฉีดวัคซีนภายในประเทศ หลาย ๆ คนก็มีหลายความเห็น รวมไปถึงมีกระแสข่าวแว่ว ๆ ว่าภาครัฐอาจจะไฟเขียวให้เอกชนสามารถนำเข้าวัคซีนเองได้ ชื่อของวัคซีนไฟเซอร์และโมเดอร์นาจึงถูกพูดถึง แต่เมื่อไม่นานมานี้ ดาราไทยกลับตบเท้ามาฉีดวัคซีนกัน และรีวิวความดีงามของวัคซีน Sinovac กันจนชาวเน็ตตั้งคำถามเรื่องนี้แปลกหรือไม่ ใช่หรือเปล่า วัคซีนฟรี นำเข้าโดยรัฐบาลที่มีอยู่ในประเทศไทย วัคซีนที่นำมาฉีดให้กับประชาชนมีอยู่ทั้งหมด 2 ยี่ห้อ ได้แก่ Sinovac และ AstraZeneca โดยทั้ง 2 ยี่ห้อมีเปอร์เซ็นต์การป้องกันโควิดผ่านเกณฑ์ สามารถนำมาฉีดเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันได้

Miss Universe 2020 ปิดฉากลงด้วยชัยชนะของสวงามจากแม็กซิโกMiss Universe 2020 ปิดฉากลงด้วยชัยชนะของสวงามจากแม็กซิโกพลาดหวังอีกปีแต่กองเชียร์ยังดี แห่ให้กำลังใจ “อแมนด้า” การประกวดความงามและแสดงออกถึงพลังที่ซ่อนอยู่ภายในผู้หญิงมีหลายเวที และเวที Miss Universe ก็เป็นหนึ่งในการประกวดนั้น และในช่วงการระบาดของโควิด ทำให้บรรยากาศอาจจะไม่คึกคักเท่าเดิม แต่อย่างไรการประกวดก็จบลงและผ่านไปได้ด้วยดี พร้อมมีผู้คว้าชัยจากการประกวดครั้งนี้ไปแล้ว ยืนตัวเต็งท็อป 10 เวที Miss Universe 2020 มีประเทศไหนบ้าง กลายเป็นธรรมเนียมของการประกวดไปแล้วที่แต่ละปีจะต้องมีกูรูนางงามออกมาวิเคราะห์โอกาสมงและก็โอกาสตุ้บของสาว ๆ แต่ละประเทศ ซึ่งการวิเคราะห์ก็มีทั้งที่พูดถึงความเป็นไปได้เกี่ยวกับตัวนางงามเอง บางคนก็มีการวิเคราะห์เกมการเมืองบนเวทีมิสยูนิเวิร์สเข้ามาประกอบด้วย ซึ่งท็อป 10 ที่หลายสำนักฟันธงว่าไม่ใครก็ใครต้องได้จับมือกัน และหนึ่งใน 10 นี้มีโอกาสมงลงสูงมาก